Chào Bác sĩ. Bé nhà e bị thiếu men G6PD. K uông được thuốc hạ sốt paracetamol, vậy bác sĩ cho e xin tên thuốc hạ sốt nào mà e có thể mua để phòng trog nhà trong trường hợp bé sốt đêm ạ. E cảm ơn
Trả lời:
chào bạn: nếu bé nhà bạn sốt với trường hợp bé nhà bạn có thuốc hạ sốt là nhóm ibuprofen nhưng, nhóm này lại có chống chỉ định sốt xuất huyết, nhà bạn trong nhà có thể vẫn dùng được thuốc hạ sốt paracetamol đặt hậu môn nếu bé sốt quá cao, còn sốt 38,5 độ vẫn nên chỉ chườm ấm thui bạn nhé! dùng ít thuốc pracetamol vẫn được, nhưng nếu sốt xuất huyết dùng ibuprofen là rất nguy hiểm