Con e 4 tháng đi ngoài như hình 1 (hơi xanh, có cái và nhầy). E được ds tư vấn cho uống men vi sinh. E chưa cho con uống men liền mà theo dõi thì con đi phân vàng đẹp trở lại nhưng vẫn còn nhầy. Thế nên cho con uống men enterogermina (1ống/ngày), uống được 4 ngày thì con đi ngoài phân lỏng, ko thấy cái, hơi xanh và nhầy kéo sợi hơn lúc đầu (hình 2)? Như vậy là bé e bị làm sao ạ? E có nên cho bé tiếp tục uống men với liều lượng như thế nào hay là dừng uống men ạ. Bác sĩ tư vấn giúp e, e cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn: ở lứa tuổi này thì bé 1 ngày đi 1-3 lần phân không lỏng là bình thường, còn bé nhà bạn đi phân có hơi nhầy một chút, không bé nhà bạn có ho hắng sổ mũi gì không, vì đôi khi nếu ho sổ mũi có thể bé nuốt đờm vào cũng có thể gây đi phân như vậy, còn nếu phân chỉ có nhầy và như bạn mô tả thì bạn có thể chỉ cần cho bé uống 1 ngày 1 ống men tiêi hoá, và theo dõi bé, và bạn cũng phải vệ sinh đầu vú khi cho bú vệ sinh tay của bạn khi thay bỉm cho bé nhé