Chào Bác Sĩ. Bé nhà e bị thiếu men G6PD, e có cho be uống thuốc Hapacol 150 để hạ sốt được k ạ? E cảm ơn!
Trả lời:
chào bạn: khi bị thiếu men G6PD là men làm tăng sức bền hồng cầu, mà trong khi thuốc hapaco là paracetamol, khi uống thuốc này sẽ làm tan hồng cầu, nên với những trường hợp thiếu men, thì không dùng thuốc hạ sốt paracetamol, dùng nhóm thuốc hạ sốt khác, và đặc biệt bạn không cho bé nhà bạn ăn các loại đậu nhé