Con e gần 4 tháng tuổi, bé ăn ngủ bình thường nhưng rất ít đi ngoài. Cả tháng nay cứ khoảng 1 tuần mới đi 1 lần. Xin hỏi bác sĩ bé như vậy có sao không và có nên dùng thuốc nhét hậu môn để cho bé đi ngoài không ạ? Cảm ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
chào bạn: theo sinh lý của trẻ nhỏ ở giai đoạn này bé một ngày cần đi khoảng 2-3 lần mấy coi là bình thường hoặc 1 lần, nhưng phân không lỏng, còn bé 1 tuần đi 1 lần có thể gọi là táo bón, bạn cần thay đổi chế độ ăn của bạn, và khi bé lâu đi ngoài thì bạn có thể thụt hậu môn để tránh để phân ứ đọng lâu ngày