Chào bác sĩ ạ. Con e được hơn 2 tháng gần đây e thấy cháu có thỉnh thoảng ho ngày 2.3 lần cổ hỏng cảm giác có đờm và hơi ngứa và mũi của cháu khụt khịt hơi khó thở e muốn hỏi bác sĩ như thế có sao không và cách chữa ạ
Trả lời:
chào bạn: theo như bạn mô tả bé đang bị viêm đường hô hấp, còn viêm đường hô hấp trên hay dưới phải đi khám mấy rõ, nếu viêm hô hấp trên cách điều trị không quá phực tạp, và theo dõi bé đơn giản hơn, còn nếu bé viêm hô hấp dưới như viêm phế quản và viêm phổi điều trị lại khác, phải uống kháng sinh, rùi theo dõi bé rất cẩn thận, có thể phải nhập viện nếu nặng, nên bạn cần cho bé đi khám không tự ý mua thuốc, tránh để đến khi nặng mấy đi khám điều trị sẽ khó hơn, và nhiều biến chứng nguy hiểm