Chào bác sĩ ạ. Con của em được 11 tháng 6 ngày cháu bị viêm họng va sot bác sĩ khám cho thuốc uống amoxilin trẻ e. Cháu uống được 5 ngày đỡ sốt, sau đấy 2 ngày lại ho và chảy nước mũi, ngày thứ 3 lại uống amoxilin cháu vừa chảy nước mũi ho và lại phát ban. Bác sĩ cho hỏi con của e bị sao ạ? Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ
Trả lời:
chào bạn: bé nhà bạn sốt có thể có nhiều nguyên nhân, nguyên nhân nhiễm trùng nguyên nhân virus nhưng, khi uống thuốc xong bé bị phát ban như vậy, có thể có như dị ứng thuốc amoxicilin, hay phát ban sau sốt, bạn cần đưa bé đi khám lại để chẩn đoán dị ứng thuốc hay phát ban thông thường cần điều trị sớm, và tạm thơif bạn nên ngưng uống amoxicilin