Chào bác sĩ. Bé nhà em 4 tuổi. Hai hôm nay có cảm giác người cháu hâm hấp sốt, ko ho, chưa sổ mũi. Hôm qua thân nhiệt cháu 38 độ, em có cho cháu tra nước muối vào mũi và uống nước cam. Hôm nay em cặp lại nhiệt độ thì giảm còn 37 độ nhưng sờ trán vẫn thấy hâm hấp. Vậy bé nhà em có sao ko và em nên làm gì ah. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào em Nếu bé nhà em chỉ sốt nhẹ 38 độ thì em không cần cho bé uống thuốc hạ sốt ngay , nên cho bé uống nhiều nước cam chanh, mặc đồ vải mỏng thấm mồ hôi ,em có thể vệ sinh mũi họng cho bé bằng dung dịch nước muối sinh lý Có thể bé cảm sốt do nhiễm siêu vi.Nếu bé có những biểu hiên như :sốt cao, khó thở ,bỏ ăn ,mệt ,có rối loạn tiêu hóa ... thì em nên cho bé đi khám chuyên khoa nhi để được khám và hướng dẫn điều trị Thân mến chào em