Dạ Chào BS! Bé nhà em ( 7 tuần tuổi) chuẩn bị tiêm ngừa , em định tiêm dịch vụ vacxin 6 trong 1 tại các TT Vacxin, thì các mũi tiêm khác em tiêm tại trung tâm y tế được ko BS? Cho em hỏi thêm là TCMR thì cần bổ sung mũi tiêm nào của dịch vụ ngoài ko BS? TCMR chỉ có tại phường hoặc trung tâm Y Tế hay sao BS? Em cám ơn BS
Trả lời:
Chào em Ngoài mũi tiêm dịch vụ em có thể tiếp tục cho bé chích ngừa theo chương trình tiêm chủng mở rộng tai y tế phường hoặc bênh viện bé sanh theo lịch hẹn theo dõi trẻ sơ sinh Các loai vacxin ngoài chương trình TCMR có rất nhiều như Viêm màng não mủ, viêm họng, viêm phổi, viêm phế quản… do Heamophilus Influenza tuýp b (Hib) ,Thủy đậu (Varicella),Viêm màng não do mô cầu (vacxin A+C meningoencephalitis),Viêm não Nhật Bản B ,Vắc xin cúm (vacxin Vaxigrip) ,Tiêu chảy do virut rota Thân mến chào em