chào bác sĩ. chuyện là bé nhà cháu gần 3 tháng tuổi. hôm qua cháu có cho bé đi khám bé bị viêm mũi và bác sĩ kê đơn thuốc cho bé về uống nhưng khi về nhà cháu có xem hướng dẫn sử dụng trong thuốc là không dùng cho trẻ dưới 1 tuổi. vậy cháu có nên cho bé uống thuốc như bs kê đơn không hay là k uống ạ. mong bs cho cháu lời khuyên cháu cảm ơn
Trả lời:
chào bạn: nếu bạn đã cho bé đi khám bệnh được bác sĩ chẩn đoán viêm mũi và được kê đơn thuốc, uống bạn hãy yên tâm và uống thuốc theo đơn của bác sĩ, còn nhà sản xuất khuyến cáo nhưng không có nghĩa là bác sĩ không được dùng, còn tuỳ thuộc từng bệnh nhân khám, và bác sĩ cho là an toàn với cháu thì sẽ kê đơn cho cháu