Chào bác sĩ. Cho em hỏi khi mẹ cho con bú mà phải tiêm kháng sinh thì ảnh hưởng tới sức khoẻ của bé và người mẹ sau này ntn ạ? Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào em Sự an toàn của thuốc kháng sinh phụ thuộc vào chủng loại và số lượng thuốc người mẹ sử dụng. Hầu hết các loại thuốc kháng sinh phổ biến là an toàn cho cả mẹ và bé nếu sử dụng theo liều lượng phù hợp Mỗi loại thuốc có thể ảnh hưởng khác nhau đến sức khỏe và sự phát triển của các bé đang bú mẹ. Điều này còn phụ thuộc vào thành phần cũng như hoạt động của các hợp chất có trong loại thuốc nhất định. Và phụ thuộc vào các yếu tố cơ địa khác nhau của từng đứa trẻ. Do đó khi đang cho bé bú chỉ xử dụng kháng sinh khi có chỉ định của bác sỹ Thân mến chào em