Chào Bác sĩ,con em được 3 tháng 20 ngày,cháu bú mẹ hoàn toàn nhưng đã 6 ngày không đi đại tiện kèm hiện tượng xì hơi nhiều,cho hỏi như vậy có phải cháu bị táo bón không ạ?Có cách gì để cháu đi vệ sinh bình thường không ạ?xin cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn: bình thường ở giai đoạn này bé nhà bạn một ngày thường đi đại tiện 2-3 lần phân sột sệt, nếu 6 ngày bé không đi đại tiện được là bị táo bón rùi, còn táo bón có rất nhiều nguyên nhân, do chế độ ăn của mẹ, do đại tràng, bạn cần phải cho bé đi khám tìm nguyên nhân táo bón, nếu táo bón do chế độ ăn hay cơ năng, phải bổ sung chất xơ cho bé mấy có thể điều trị được bạn nhé!