Bác sĩ cho em hỏi. Con em mới uống thuốc trị viêm phế quản (uong 5 ngày), đến nay ngày thứ 9. Bsi có nói uống thuốc có thể bị tiêu chảy, nhưng con em không tiêu chảy mà hình như bị bón từ ngày uống thuốc. Mỗi ngày bé đều đi tiêu nhưng phân hơi rắn lúc đầu( ra vài cục nhỏ nhỏ), lúc sau thì phân mềm mà cục to lắm. Hôm nay thì bé ko ị mà xì hơi ra chất nhầy nhớt như dầu ăn( có kèm hình), xì hơi nhiều lần trong ngày, lần nào cũng ra như vậy. Cho em hỏi vậy có cần đi khám không thưa bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Bé đang bị rối loạn tiêu hoá, có thể do bé ăn thức ăn không phù hợp kết hợp.với việc uống kháng sinh có thể làm loạn khuẩn đường ruột. Bạn nên đưa bé đi khám Nhi khoa để được kiểm tra bạn nhé Thân mến