Chào bác sĩ.bé nhà e được 1 tuổi rồi ạ.mấy hôm nay cháu nổi rôm sảy vùng đầu và trán.kèm theo đó e sờ vùng sau tai và vùng trên gáy thấy cháu có nổi những hòn hạch khoảng bằng hạt đỗ đen.khoảng 6.7 hạt.vậy cháu bị sao ạ?mong bác sĩ tư vấn giúp ạ.
Trả lời:
chào bạn: hiện tượng nổi rôm sẩy vào mùa hè này thường liên quan đến vấn đề thời tiết là chủ yếu, do thời tiết có thể nắng nóng nên cháu có hiện tượng rôm sẩy như vậy, còn hạch ở vùng sau tai hay trên gáy có nhiều hạch di động không đau, bạn cho bé đi khám bác sĩ tìm nguyên nhân tại sao lại có hạch, nếu là hạch phản ứng viêm , hoặc viêm hạch lành tính thì không sao, còn có bất thường phát hiện và điều trị sớm,