Chào bác sĩ Thưa bác sĩ tình trang con em bé gái được 21 thang tuổi mà nặng 9,5kg , tối ngủ hay khóc đêm bé không chịu ăn vậy cho em hỏi bé có bị gì không ,và có nên cho bé siêu âm sét nghiệm máu không em thấy sót quá vì cách đây 3 tháng em có khám khoa dinh dưỡng bv nhi đồng 1 nhưng tình trạng không tiến tiển gì hết mong bác sĩ cho em lời tư vấn .và cần khám ở đâu. Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em ! Với tình trạng bé 21 tháng mà cân nặng của bé đạt 9,5kg thì bé đang thuộc trong kênh Nguy cơ suy dinh dưỡng, em nên đưa bé đi thăm khám tổng quát thêm ( tìm xem nguyên nhân bé ngủ hay khóc đêm: trong chiều tối bé có chơi đùa quá nhiều? xem, bị dọa,nghe kể những câu chuyện hãi hùng?nơi ngủ không thoáng mát yên tĩnh?..xem lại giờ giấc, chế độ ăn của bé..). Em có thể đưa bé tới Bệnh viện Nhi đồng 1 hoặc 2 TPHCM, hoặc Trung tam dinh dưỡng TPHCM em nhé . Thân mến !