Chào BS. Cháu nhà tôi 5 tuổi. Móng tay cháu khoảng 5th nay bị sần sùi, lõm. Cháu có đi bv tinh và 1 số BS tư nhưng kq ở bv tỉnh2 lần kq đều khác nhau lúc đầu bảo thiếu Fe và Zn, cháu có u thuốc 2 thì k đỡ đi kt lại lại bảo nấm nhưng k đỡ. Ở BS tư bảo bị loạn dưỡng móng. Cháu u thuốc k đỡ mà thấy mấy móng lại đang bị tiếp. Xin hỏi BS cháu nhà tôi bị Sao vậy ah. Cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
chào bạn: cháu nhà bạn bị tay như vậy thường liên quan đến 2 vấn đề nấm và loạn dưỡng móng tay, nhưng tỉ lệ bị nấm là cao hơn, nấm sẽ làm mòn móng tay, và sần sùi móng tay nhiều hơn loạn dưỡng, bạn cần nên kiên trì dùng thuốc điều trị theo đơn bác sĩ cho bé mấy có thể khỏi được nếu đúng là nấm, nấm móng tay có thể xét nghiệm nấm được bạn nhé, còn loạn dưỡng móng sẽ khó điều trị hơn!