Bác sĩ cho em hỏi: con em đang tập ăn dặm và em đang cho bé ăn bột gạo lứt trộn với rau củ xay, nghiền. Vậy em có nên thêm dầu ăn vào bột ngọt của con không ah. Khi nào thì bé có thể ăn bột mặn được. Khi nào thì bé ăn được thịt heo, bò, trứng, tôm. Bé em trước đi ngoài 3 ngày 1 lần. Phân lỏng, màu vàng. Giờ bé ăn dặm cũng 3 ngày đi 1 lần nhưng phân khuôn như người lớn. Phân mềm, màu vàng. Như vậy có bình thường không. Em mong bác sĩ tư vấn giúp em cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn: bé nhà bạn đang tập ăn rặm nhưng bé nhà bạn bao nhiêu tháng rùi, thông thường ăn rặm phải tầm gần 6 tháng, nếu cho tập ăn rặm bột ngọt thì thông thường, 1 tháng sau là có thể cho ăn bột mặn được, khi bột mặn bạn có thể cho bé ăn thịt bò thịt lợn được, trứng thì chưa nên cho ăn, nhưng ban đầu nên cho ăn thịt lợn vài bữa trước mấy cho ăn thịt bò, gà,còn phân bé như vậy cũng chưa có gì phải lo lắng bạn nhé!