Chào bs, con gái e 4 tháng tuổi, vài ngày gần đây bé đi phân có nhiều chất nhầy, phân vàng nhưng bóng ưỡn, bé đi 1 ngày 1 lần, ngoài ra bé ko có biểu hiện gì khác, bé ăn ngủ sinh hoạt bình thường. Cho e hỏi phân như vậy thì bth hay bé đang mắc phải bệnh gì ạ và trong trường hợp này e nên làm gì để cải thiện tình hình cho bé. Bé bú sữa mẹ hoàn toàn nhưng bú bình, e hút ra và bảo quản lạnh cho bé bú do đầu ti e thụt bé bú trực tiếp khó khăn. E có cần kiêng cữ gì ko ạ.
Trả lời:
chào bạn: hiện tại theo như bạn kể bé nhà bạn đi đại tiện hoàn toàn bình thường, không có gì bạn phải lo lắng cả, vì ở lứa tuổi này ngày đi 1 lần phân vàng, hơi có nhầy chút là bình thường, bạn không cần quá kiêng khem, bạn chỉ cần vệ sinh miệng bé mỗi khi ăn xong và, vệ sinh bình ti cho bé là được