Cháu nhà em nay được 27 ngày tuổi. Khi ngủ cháu hay giật mình và vặn người rồi khóc quấy cả ngày và đêm. Em được biết trường hợp vặn mình có thể là do thiếu canxi cần bổ sung vitamin D3 nên đã tự ra hiệu thuốc mua và được tư vấn dùng kisout new ngày cho cháu uống 7 giọt vào sáng sớm. Em không biết làm thế có đúng không và có nguy hiểm gì cho cháu bé không. Liều dùng và cách dùng của em như thế có ảnh hưởng gì tới bé. Nếu mỗi lẫn uống không đủ 7 giọt hoặc quá 7 giọt thì có nguy hiểm gì không. Rất mong được các bác sỹ tư vấn ạ. Em xị xảm ơn
Trả lời:
chào bạn: xin phải nói với bạn như này, bạn đang rất chủ quan , bạn cần ngừng ngay việc cho bé uống vitami d3 như vậy rất nguy hiễm , bạn đang cho bé uống quá nhiều, và chưa cần thiết ở thời gian này, bé quấy thời gian này là hoàn toàn bình thường, vì bé đang ở trong môi trường bụng mẹ ấm, và dịch ối bao quanh, khi ra môi trường bên ngoài, là môi trường khác, bé sẽ thường quấy khóc về đêm, hiện tượng này sẽ dần hết khi bé thích nghi quen khoảng 2-3 tháng, còn trường hợp uống thuốc bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ được kê đơn uống, không nên tự ý mua thuốc cho con uống trong bất kỳ hoàn cảnh nào