Con trai em được 8 tháng tuổi nặng 10kg Bé ăn dặm từ tháng thứ 5 rồi ạ Nhưng đột nhiên 7 ngày nay bé ngưng ă bột hoàn toàn bé có há miệng cho mẹ đút nhưng tuyệt đối ko nuốt dù chỉ 1 miếng Đã thay đổi cháo bột liên tục mà ko ăn thua Bé ko ốm ko mọc răng ko đau vẫn bú mẹ và ngủ ngoan bthuong ạ
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ lo lắng của bạn, bé biếng ăn bột có thể có những nguyên nhân, như bé bị rối loạn tiêu hoá, bé chán ăn không muốn phản xạ ăn, bạn cần kiên trì cho bé tập ăn thêm, nếu bé vẫn hoàn toàn khoẻ mạnh mà không ăn, bé chỉ ngậm thui, bạn cần đổi sang dạng thức ăn khác, cho bé tăng uống sữa hơn, nấu những giàu dinh dưỡng, nhưng chỉ nên cho ít thui, để bé ăn ít và kích thích lại vị giác của bé, bạn cũng có thể cho bé uống thêm kẽm, giúp bé ăn ngon miệng hơn dễ hấp thu thức ăn hơn