Chào bs, con em được 33 tháng. Sáng hôm qua bé mới chích ngừa cúm, đến buổi chiều thì bé bắt đầu sốt. Đến tối bé bắt đầu sốt cao 39 độ, 39 độ hơn. Em có cho bé uống thuốc hạ sốt buổi tối 1 lần, đêm qua 2 lần. Bé vẫn khoẻ, ăn và chơi bình thường nhưng nếu sốt cao sau khi chích ngừa vậy thì có sao không ạ? Em có cần đưa bé đi khám lại không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Sau khi chích ngừa mà có hiện tượng sốt thì khá bình thường bạn nhé,nên đừng quá lo,nếu bé sốt hãy cho bé uống thuốc hạ sốt và bạn đã làm rất đúng đắn. Tuy nhiên bạn vẫn nên tiếp tục theo dõi,nếu bé có hiện tượng sốt cao dai dẳng không hạ được bằng thuốc,co giật hay bỏ ăn bỏ bú,,lừ đừ hãy đưa bé nhập viện ngay nhé. Thân