Con tôi 3 tuoi, bé bị mấy đợt táo bón đi cầu ra máu tươi, rồi lồi cục thịt dư, mấy đợt đó bé đều vô nhi đồng, nhưng cũng tái lại, chế độ ăn của bé tôi ưu tiên rau, sữa chua ăn, chuối, đu đủ, ngày bé uống từ 600_ 900 ml nứớc, 700_ 800 sữa tươi, ăn 3 cữ, nhưng khoảng thời gian này 3 ngày bé đi 1 lần, có lúc hơn 3 ngày nhưng tôi thấy lo sợ lâu bé lại đau nen tôi bom đít bé, phân màu đen (tôi nghĩ do uống sữa milo), phân k bón lắm, hnay là đúng 4 ngày bé vẵn chưa ị dc, mỗi lần cho ngồi bô gần 1 tiếng bé k tập trung để rặn, cũng k muốn rặn, cho tôi hỏi, đường ruột bé có bị gì k? Dù cho tôi có bổ sung chất sơ, nuớc và trái cây, mà sau mấy ngày trời bé vẫn vhưa đi, phải đợi bom, đi khám nhi đồng thì biết trieu chứng cũng cho thuoc uong het thuoc cũng vậy, mong bs cho tôi lời khuyên, tôi có cần đưa con tôi đi sieu am để biet tình trạng không?
Trả lời:
chào bạn: hiện tượng táo bón với trẻ nhỏ là hiện tượng hay thường xuyên xảy ra, nó liên quan đến chế độ ăn, và thói quen đi đại tiện, bé như bạn nói khả năng bị táo bón là đúng rùi, điều cần bạn bổ sung rau xanh thêm nữa cho bé, tăng uống nước thêm, đặc biệt làm tăng nhu động ruột thêm cho bé bằng cách mát xa bụng mỗi ngày cho bé, kèm thêm huấn luyện đi đaij tiện 1 giờ cố định và giúp bé đi đại tiện tập chung không để lâu tạo thói quen rù bạn có uống thuốc chỉ giảm triệu chứng sau đó sẽ lại bị tái lại