Chào bác sĩ. Cháu nhà em 4 tuổi. Không biêts tại sao cháu rất nóng. Hay toát mồ hôi, tối ngủ chỉ thích chĩa quạt vào người thật gần, không gian hơi nóng một chút, hay tắt quạt đi là cháu biết, lập tức trằn trọc ngay. Như vậy bé nhà em có sao ko ah và em nên làm gì ah? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào em Bé đang giai đoạn tăng trưởng mạnh, cơ thể bé tiêu thụ nhiều năng lượng và trong quá trình chuyển hóa sẽ tỏa nhiệt nhiều hơn. Trong khi đó người lớn đã trưởng thành và ở giai đoạn ổn định. Vì vậy các bé luôn cảm giác nóng nực hơn. Riêng bé còn toát mồ hôi nhiều chỉ có một phần là do bé nóng, ngoài ra còn do tuyến mồ hôi hoạt động chưa hoàn chỉnh, khi bé lớn hơn sẽ giảm toát mồ hôi dần.Do đó chú ý Khi bé nằm ngủ, mẹ hãy cho bé nằm cùng hướng thổi với quạt, Không nên để quạt suốt đêm vì về đêm nhiệt độ xuống thấp hơn , trẻ sẽ dễ bị lạnh và ốm. Vì vậy, nên mở quạt buổi tối và tắt vào khoảng từ 1 đến 2 giờ đêm. khi bé ra mồ hôi nên thấm ngay không nên nằm quạt khi ra nhiều mồ hôi Thân mến chào em