Bé trai 2 tháng tuổi, do bé nằm quen 1 bên nên bây giờ có hiện tượng bẹp 1 bên đầu, mặc dù e có xoay bé nhưng được 1 lúc bé lại trở về vị trí cũ
Trả lời:
Chào bạn Bạn không cần phải quá lo lắng vì phần lớn các bé đều có thể tự điều chỉnh trở lại theo thời gian phát triển của hộp sọ. Nó có thể sẽ tự thay đổi khi bé đã được 6 tháng tuổi và tiếp tục biến đổi dần sau đó bạn có thể thường xuyên thay đổi hướng gối đầu của bé nếu bé có xu hướng chỉ nằm nghiêng một bên đầu hoặc nằm thẳng đầu không nghiêng. không dùng những dụng cụ được quảng cáo giúp đầu của trẻ cố định. Đổi bên và cho bé bú đều hai vú mẹ để tránh kê đầu nhiều về một bên. Thân mến