Chào bác sỹ, con tôi vừa đc 17 tháng tuổi, bé rất biến ăn, hiện tại chỉ ăn ít cơm cá tôm cua thịt, ăn thô thôi không thích ăn cháo ăn rau j cả. Một ngày cũng chỉ đc nữa chén cơm nhỏ, ít cá hoặc cơm với tôm hoặc lúc ăn cá hoặc cua không thôi. Như vậy thì phải làm gì cho bế ăn đc nhiều hơn ạ. Mong nhận đc sự giúp đỡ của bác sỹ
Trả lời:
chào bạn: lười ăn là một phản xạ thường thấy của trẻ em, quan trọng bạn muốn cho bé ăn bạn phải tập thói quen ăn uống cho bé, nếu bé như vậy càng ăn thô bé lại càng hấp thu kém, va lười ăn hơn, vì đường ruột trẻ em chưa phát triển hết, sẽ khồn hấp thu hết thức ăn nếu để thô mà không chế biến, bạn nên tập cho bé ăn các bữa cố định, không nên quá ép trẻ em khiên trẻ sợ, càng lười ăn hơn, chế biến thực phẩm nên đa dạng, tìm khẩu vị phù hợp với bé, đổi món liên tục, cung cấp đủ sữa, các chất vitmain cho bé, bổ sung thêm kẽm cho bé giúp bé kích thích ăn ngon, bạn nhé