Con tôi 39 tháng, bé bị táo bón, 2 ngày đi tiêu 1 lần, khi đi bé hay đau hậu môn và phân to. Bé ít chịu ăn rau. Có cần phải siêu âm hay xét nghiệm gì cho bé không Bác sĩ?
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau, táo bón có nhiều nguyên nhân, như ăn ít chất xơ, uống thiếu nước, hay như nhu động ruột ít, làm phân ở trong đại tràng lâu, gây ra hiện tượng táo bón, ban đầu bạn nên cho bé thay đổi chế độ ăn, uống nhiều nước, maxa bụng bé vào buổi tối , huấn luyện bé đi đại tiện 1 giờ nhất định, nếu không đỡ thì hãy cho đi khám, bạn làm thế khoảng 1 tháng trước bạn nhé!