Con e 14th...9kg... Hay bị hô hấp trên vs dưới luôn ạ...viêm phế quan vs tiểu phế quản...vậy cần phải uong dự phong hen ko ạ... E tính tăng luong trái cây vs nc ép cho bé để tăng đề kháng....ko pit có thể hạn chế dc tái di tái lại của bệnh dg hô hấp ko ạ
Trả lời:
Chào bạn. Mình xin trả lời câu hỏi của bạn như sau. + Những bệnh đường hô hấp như viêm hô hấp trên, viêm phế quản, viêm tiểu phế quản hay viêm phổi... là những bệnh nhiễm khuẩn do các tác nhân bên ngoài xâm nhập vào cơ thể gây bệnh. Muốn phòng ngừa chỉ có 2 cách - 1 là hạn chế các tác nhân gây bệnh xâm nhập (điều này là không thể) và 2 là tăng cường sức đề kháng của cơ thể để chống lại khi mầm bệnh xâm nhập. + Tăng cường sức đề kháng có 2 cách: Chủ động - là tiêm vacxin phòng bệnh, hiện tại có vacxin cúm, vacxin phế cầu, Hib là giúp phòng ngừa các bệnh hôn hấp, bạn nên cho bé đi tiêm đủ các loại này để phòng bệnh. Và cách bị động - tức là tăng cường sức đề kháng chung của cơ thể, bằng cách ăn uống bồi dưỡng. Hoa quả trái cây thì cũng có tác dụng, nhưng cũng hạn chế thôi, ăn theo nhu cầu là đủ, nhiều quá cũng không thật sự tốt. + Còn dự phòng hen thì do con bạn chưa gọi là bị hen nên không ai cho dự phòng cả. Chỉ hen ở mức độ trung bình hoặc nặng mới cần phải dự phòng thôi. Chào bạn.