Chào bs bé nhà mk hn tiêm mũi hip 3 về thì bị sưng tấy chân quấy khóc,đầu bé hơi ấm lười ăn và ngủ li bì,biểu hiện này có bình thường không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Mình xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: + Sau khi tiêm vacxin nói chung thì nhiều bé có thể có triệu chứng sưng đau tại chỗ tiêm, sốt nhẹ. Vì đau với sốt nên bé thường hay quấy hơn, bú ít và mệt nên sẽ ngủ nhiều hơn bình thường. + Bác sĩ chỉ lưu ý với bạn về vấn đề ngủ li bì. Nếu bé chỉ có vẻ ngủ nhiều hơn bình thường một chút, hơi quấy nhưng vẫn bú được, dậy vẫn chơi, không nôn trớ gì nhiều thì đó hoàn toàn là phản ứng bình thường sau tiêm chủng, 1-2 ngày sau bé sẽ hết. Bạn không cần quá lo. + Còn nếu bé ngủ li bì như bạn nói, có nghĩa là ngủ rất nhiều, ít khi dậy, dậy cũng không chịu chơi, bú kém hoặc bỏ bú thì đó là dấu hiệu của một bệnh nặng, bạn nên cho bé đi khám ngay. Chào bạn!