Chào bs. Con e 6m+ e cho ăn 1 hộp váng sữa 1 ngày có đc k ạ? Vì e thấy nhiều ý kiến trái chiều . Bảo là k đc cho ăn 10 tháng mới cho ăn. Nhưng váng sữa ghi là 6m trở lên ăn đc . Tại con e ít ăn ít muốn bổ xung cho bé cho đủ chất .
Trả lời:
Chào bạn. Mình xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: + Trẻ 6 tháng tuổi đang giai đoạn bắt đầu tập ăn dặm, bạn vẫn nên ưu tiên cho bé bữa chính vẫn là sữa mẹ/sữa công thức. Ăn dặm chỉ là phụ thêm cho bé làm quen dần với mùi vị thức ăn. Thức ăn dặm nên là bột hoặc cháo, được nấu dưới dạng thức ăn thô không nêm gia vị, ngày khoảng 3-4 bữa, mỗi bữa vài thìa cho bé làm quen dần rồi tăng dần lượng thức ăn khi bé lớn hơn, thỉnh thoảng có thể cho bé ăn thêm trái cây để bổ sung thêm chất xơ và vi chất. Ngoài ra không cần thiết và cũng không nên cho bé ăn gì khác trong giai đoạn 6-8 tháng này. + Váng sữa ở tuổi này bé hoàn toàn có thể ăn được (vì nó cũng chỉ là một dạng khác của sữa), nhưng lâu lâu cho bé ăn một miếng cho bé quen dần thì được, chứ không nên cho bé ăn mỗi ngày. Vì dinh dưỡng trong váng sữa chắc chắn không bằng sữa mẹ hoặc sữa công thức, bạn cho bé ăn nhiều váng sữa sẽ ảnh hưởng đến việc bú mẹ hoặc ăn dặm. Bên cạnh đó không ai biết được trong các loại váng sữa mẹ mua họ có bỏ thêm gì vào trong đó không. + Nói tóm lại là váng sữa bạn chỉ nên xem nó là một món ăn thông thường, thỉnh thoảng cho bé ăn thêm cho đa dạng thức ăn. Kể cả khi bé trên 10 tháng bạn cũng không nên cho bé ăn hàng ngày. Sữa mẹ + đa dạng thức ăn vẫn là tốt nhất cho trẻ dưới 24 tháng tuổi. Chào bạn.