Chào bs . Bé nhà em được 4th tuổi mà đi khám bs nói bị kiết lị . Bs cho uống thuốc được 2 ngày mà tình trạng ko cải thiện mà còn nặng hơn . Đi đại tiện ra nước với phân sống . Hình ảnh như dưới đây . Bây h bs cho e lời khuyên e phải làm gì bây h . Nên cho uống hết thuốc hay là cho bé đi khám lại ạ . Đi cầu phân nhu hình có phải phân sống không , phân như vậy có ảnh hưởng gì không ạ . Bs tư vấn giúp e với ạ .
Trả lời:
Chào em Bé nhà em có xét nghiệm phân khi khám chẩn đoán kiết lỵ không? thường hội chứng lỵ bé đau bụng nhiều đi cầu nhiều lần, phân ít lẫn đờm nhớt máu...Hiện phân của bé như vây là bình thường em có thể cho bé tiếp tục điều trị theo đơn của bênh viện Nếu bé vẫn bútốt chơi ngoan thì em để ở theo dõi ,nếu bé sốt bỏ bú mệt quấy thì em cho bé đi tái khám lại Thân mến chào em