Chào bác sĩ! Bé nhà em được 4 tháng, dạo này bé có hiện tượng rụng tóc và thi thoảng nóng bé có ra mô hôi trộm, bác sĩ cho em hỏi là có phải bé nhà em đang thiếu canxi ko ạ, như trường hợp bé nhà em có cần bổ xung thêm canxi không ạ. Hồi đẻ ra tóc cháu không thưa như vậy à. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Bé có tình trạng rụng tóc vành khăn, có quấy khóc đêm, có ra mồ hôi trộm thì có thể nghĩ đến nguyên do bé còi xương, thiếu canxi bạn nhé. Bạn nên đưa bé đi khám Nhi khoa để được khám và bổ sung canxi, cho bé phơi nắng sớm mỗi ngày ttrước 9h sáng khoảng 15-30p mỗi ngày để tăng hấp thu vitamin D nhé Thân mến