Cháu nhà e bị đi phân ra màu sẫm của máu bác sĩ có thể tư vấn dùm em có được k ạ, cháu sinh ra được 2 tháng 21 ngày, vừa bú mẹ vừa uống sữa ngoài ạ
Trả lời:
chào bạn: nếu bé nhà mình đi đại tiện phân có nhầy có máu, là hiện tượng ruột bị viêm, khi bị viêm ruột do vi khuẩn thường làm tổn thương niêm mạc ruột, làm rối loạn tiêu hoá, không hấp thu được thức ăn, làm tăng tiết ở đường ruột nên gây đi phân lỏng, còn máu là các mao mạch niêm mạc ruột bị tổn thương gây ra có máu,này phải điều trị kháng sinh đường ruột, men tiêu hoá, bổ sung kẽm bạn nhé, nhất uống orsol rất quan trọng