Bs ơi con cháu 6m . Bé hôm qua đi ỉa 2 lần nôn trớ 2 lần . Còn hôm nay đi ỉa 3 lần nôn đến 5 lần rồi. Có lúc bé tự nuốt vào có lúc thì nôn ra . Bé vẫn ăn chơi bt. Từ sáng qua bé ăn bánh mì ( gặm đc 1 ít ) với ăn cái chân gà luộc . Bé chỉ mút mát thôi. Buổi tối 7h bé có ăn cháo yến mạch bí ngô khoảng đc 15ml( bt cháu k cho ăn muộn vậy , mà chỉ có 1 cữ buổi trưa ). Chiều qua lúc 2h cháu phát hiện bé có biểu hiện đỏ ở lưng . Chỉ đỏ ít thôi. Cháu lại nghĩ áo bé có j đó làm bé ngứa . Đến chiều thì thấy vùng lan rộng hơn. Hôm nay đã lan hết cả lưng. Nếu tì lưng bé vào người thì bé sẽ bị đỏ hết vùng lưng , hay nóng quá bé cũng bị đỏ hết lưng như ảnh . 1 lúc thì sẽ tịt nhưng xuất hiện mụn liti màu đỏ khắp cả . Cháu đang bôi cho bé yoosun rau má . Hôm nay bé có ăn chút cháo lòng đỏ trứng với rau rền . Cũng chỉ đc vài thìa . Cháu k hiểu nguyên nhân do đâu mà bé đột ngột bị đỏ khắp lưng. Mới chỉ có lưng thôi. Những chỗ khác vẫn bt ạ
Trả lời:
chào bạn: nếu bé có nôn và đi ỉa 3 lần phân lỏng toàn nước và nôn là hiện tượng của tiêu chảy cấp, rối loạn tiêu hoá cần phải điều trị cho bé, còn vấn đền ban sẩn như vậy có thể có nguyên nhân như sau,do thời tiết nóng quá gây phản ứng mẩn đỏ. và viêm da dị ứng thời tiết, bạn không nên cho bé ăn trứng khi bé đang bị như vậy, vì bé đang bị rối loạn tiêu hoá, ăn thức ăn đấy khó tiêu, bạn chỉ nên cho bé ăn cháo thịt lạc thui, còn nếu ăn trứng rất dễ bị kích ứng da, càng mẩn đỏ nhiều hơn, bạn nên cho bé đến bác sĩ khám chi bé và kê đơn thuốc điều trị cho bé