Chào bác sĩ. Bé 2 tháng rưỡi. Bé bú hoàn toan bang sữa mẹ. E thấy trong vòm họng của trẻ có lớp trắng sưa bám. E rơ lưỡi cho bé ngày 1/lần Băng nước muối 0,9 % Nhug cặn sữa vẫn bám . Vậy nên dùng phuog pháp gì à?? Nhờ b.s tư vấn hộ
Trả lời:
Chào em Thông thường sau khi trẻ ăn sữa xong trong miệng trẻ hay xuất hiện các chấm nhỏ mầu trắng dễ bong và trôi theo nước hoặc trẻ nuốt nước bọt, không gây đau đó là cặn sữa.Em có thẻ dơ lưỡi cho bé bằng dung dich nước muối sinh lý NaCl 0,9% hoặc nước đun sôi để nguội.ngày 2 lần Nếu những màng giả màu trắng ở niêm mạc miệng, đặc biệt là mặt trên của lưỡi. Những màng giả này phát triển nhanh và ăn sâu vào niêm mạc lưỡi, vòm họng, khó bóc và bóc đi dễ chẩy máu, đau rát.thường gọi là tưa lưỡi Nguyên nhânDo nấm candida albicans sống ký sinh trong miệng,phải điều trị bằng thuốc chống nấm Thân mến chào em