Chào bs ah. E muốn hỏi bs là. Bé nhà e được 6tháng a.ma cháu bị ho có đờm gần 1tháng rùi a. Nhưng e chỉ chữa theo cách dân gian.như la uống lá hẹ.quất.hấp với mật ong. Hoac la lá húng chanh hấp với đường phèn. Nh đến giờ cháu vẫn chưa khỏi. Ma cháu k sốt. Thế theo bs.e có nên tiếp tục chữa như vậy nữa hay k ạ.
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn thế này: bé ho thường xuất phát từ phản xạ tống các vấn đề liên quan đến hô hấp: chi 2 phần hô hấp trên và dưới, hô hấp trên thường thì sẽ tự khỏi là chính, và bạn cho uống dân gian như vậy là tốt và khỏi, nhưng nếu mà viêm hô hấp dưới như viêm phế quản, viêm phổi điều trị như vậy không khỏi, bạn cần cho bé dừng uống như vậy bạn nên cho bé đi khám bác sĩ chẩn đoán xem bé phải viêm phế quan hay viêm phổi không thì bạn điều trị mấy khỏi, còn chỉ viêm đường hô hấp trên bạn tiếp tục cho bé uống như vậy rùi bé dần dần sẽ đỡ và tự bé sẽ khỏi không phải uống kháng sinh