Chào bác sĩ.cháu nhà tôi được 1 tuổi.nhưng rất hay bị viêm họng.hiện tại cháu sốt hôm nay là 3 hôm rồi mà chưa thấy biến chuyển.uống hạ sốt khoảng 2.3 tiếng là lại sốt lại 39 độ.ăn uống hay bị nôn chớ.hay quấy khóc.nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ.
Trả lời:
chào bạn: hiện tại bé nhà bạn đang bị viêm họng không biết bạn đã cho bé nhà bạn đi khám đâu chưa, nếu chưa đi khám bạn cần cho bé đi khám, còn nếu đúng là viêm họng thì khả năng viêm họng do virus là 80% , mà thường vi rus thì có thời gian tự khỏi, khoảng 4-7 ngày tự khỏi uống kháng sinh không hiệu quả, còn nôn chớ có thể chỉ do bé bị viêm họng nên dễ kích thích họng làm bé nôn chớ, bạn cần theo dõi bé thêm, và cần phải đi khám lại bác sĩ và làm xét nghiệm máu xem nhiễm khuẩn hay vi rus nhé