Chào bác sĩ, con em được 5 tháng 5 ngày, ngày trước bé cũng có hiện tượng hay lấy tay chà mũi nhưng chỉ thỉnh thoảng. Dạo gần đây bé chà liên tục khiến mũi đỏ lên, có khi cào mũi làm xước da bên ngoài, ban đêm thì ngủ hay tỉnh giấc cũng chỉ vì ngứa mũi và nghẹt mũi. Em có nhỏ nước muối sinh lý và có đi khám, bác sĩ chuẩn đoán là viêm mũi dị ứng, có kê thuốc theo hình cho bé uống, bé uống được 4 ngày nhưng không thấy đỡ. Bác sĩ có thể tư vấn cách nào cho bé khỏi được không ạ ? Và bệnh này có khỏi hoàn toàn hay sẽ bị đi bị lại suốt đời ạ ? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Biểu hiện bé nhà bạn đúng là rất phù hợp với bệnh viêm mũi dị ứng, nếu đúng thì đây là bệnh do cơ địa của bé sẽ không hết hoàn toàn được, bé sẽ bị ngứa mũi, chảy mũi khi tiếp xúc với các dị nguyên ( các chất gây dị ứng) như phấn hoa, khói , bụi, nấm,mốc, virut,... Vì vậy cách tốt nhất để bé giảm bệnh là Bạn nên rửa mũi cho bé thường xuyên bằng nước muối sinh lý, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, định kỳ giặt rũ chăn ga, gối, nhất là những con thú bông bé hay chơi ít nhất 1-2 lần/tuần. Nếu nhà có dùng máy lạnh thì buổi sáng nên mở rộng cửa để thông thoáng không khí trong phòng tránh các loại vi khuẩn, nấm mốc phát triển bạn nhé. thân mến