Xin hỏi bé nhà e 3 tuổi sốt 5 ngày nay (nhiệt độ từ 38-39 độ) ngày thứ 4 xét nghiệm máu BS kết luận bị nhiễm siêu vi n3. Ngày thứ 5 bé vẫn trên 38 độ. BS cho hỏi như vậy có nguy hiểm kg ah.
Trả lời:
Chào bạn Bé bị nhiễm siêu vi thì theo diễn tiến chung bênkj sẽ lui sau 7-10 ngày, bệnh sẽ tăng vào ngày 3 và 5, sau đó lui dần, thế nên nếu bé sốt 38 độ C, không có triệu chứng gì khác thì cũng đừng quá lo lắng, cho bé uống nhiều nước, dùng hạ sốt, lau mát, và dùng thuốc theo chỉ định bác sĩ nhé thân mến