Chào bác sĩ! Cháu nhà em được 1 tháng 30 ngày cháu rất là khó ngủ mỗi lần dậy chơi là 3 đến 4 tiếng sau đó cháu ngáp ngủ liên tục sau đó ru ngủ thì cháu quấy khóc chân tay đạp lung tung, ru mãi cháu không chịu ngủ. Ôm cháu trên ray thì cháu ngủ nhưng đặt xuống giường thì cháu lại tỉnh và quấy khóc. Nếu ngủ thì cháu chỉ ngủ được 1 tiếng là lại dậy.
Trả lời:
chào bạn: bé nhà bạn quấy khóc như vậy từ khi sinh ra hay bây giờ mấy có hiện tương đó vậy bạn, bạn cho bé bú sữa công thức hay sữa mẹ vậy, bé có ra mồ hôi trộm gì không bạn, bé có ngủ ngày ngon không bạn, thường các bé ở lứa tuổi dưới 2 tháng rất dễ quấy khóc về đêm và ngày bé lại ngủ, vì theo nghiên cứu bé chưa quen với môi trường bên ngoài khi ra khỏi bụng mẹ, nên hay có hiện tượng như vậy, nếu bé vẫn ăn tốt , vẫn lên cân bé ngủ ngày đủ 16-20 tiếng là được bạn nhé