Mình muốn hỏi bác sỹ nhi khoa về việc nong hậu môn cho trẻ sơ sinh 2 tháng, với tần suất như trên thì tháng mỗi tháng nong số lượng bao nhiêu lần trên tháng
Trả lời:
Chào bạn, số lần nong hậu môn trên được dựa theo phác đồ điều trị nhi khoa. Việc nong xin được chú ý bắt đầu từ ngày thứ 10-14 hậu phẫu, bắt đầu sau đó được tính tháng thứ 1-2-3. Bạn có thể cho bác sĩ Edoctor biết thêm bé nhà bạn 2 tháng tuổi đã tiểu phẫu tới nay là ngày thứ bao nhiêu? Sau hậu phẫu tính tháng thứ 1, bé nong mỗi ngày. Qua tháng thứ 2 sau hậu phẫu, 1 lần mỗi 3 ngày nghĩa là trung bình 1 tháng nong 10 lần bạn nhé. Bé 2 tháng tuổi là lứa tuổi nhũ nhi, không còn là sơ sinh nữa. Thân.