Chào bác sĩ😀😀😀, bé nhà e đc 10 tháng tuổi, cân nặng 8kg, chiều cao 70cm. Bé có nhẹ cân hay suy sinh dưỡng ko ạ? Về vấn đề tiêu hóa, bé tiêu hóa rất kém, bé hay bị ọc cháo với sữa, dù bé đã ăn cách đó 3 tiếng, bé ọc ra vẫn còn nguyên cháo. E đã chia nhỏ bữa ăn cho bé, và thay đổi món thường xuyên. Mà tình trạng ọc của bé vẫn ko thay đổi. Ngày bé ăn 2 lần trưa và chiều, mỗi lần ăn của bé chưa đc nữa chén ăn cơm, bác sĩ có cách nào giúp e tình trạng ọc và biếng ăn của bé ko ạ???? E cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ lo lắng của bạn về tình trạng của bé nhà bạn: trẻ em có đường tiêu hoá chưa phát triển hết, dạ dày bé và nằm ngang nên rất dễ nôn chớ, và nôn chớ của bé như bạn mô tả cũng không có gì phải quá lo lắng, còn tình trạng bé lười ăn bạn nên, cho bé chủ yếu uống sữa là chính, vì bé 10 tháng tuổi cũng chưa nhất thiết phải ăn quá nhiều cháo, bạn chỉ cần cho bé ăn một ngày 2 bữa cháo, và uống sữa nhiều là được,