Thưa bác sĩ, bé được 4 tháng 10 ngày, bé uống sữa ngoài được 15 ngày, trước bú mẹ hoàn toàn, thì phân mềm, vàng., nhưng 5-7 ngày mới đi 1 lần. Nhưng từ ngày uống sữa công thức phân đi màu như ảnh hoặc có lúc màu xanh và cũng 5-7 ngày mới đi 1 lần , phân có mùi thối như bé đã ăn dặm. Xin hỏi bs có phải đổi sữa k ạh( bé đag uống meiji)????
Trả lời:
chào bạn: như mình đã nói với bạn ở trên có thể do bé uống sắt làm cho phân có màu đen, vì sắt sẽ chuyển hoá qua đường tiêu hoá làm cho phân có màu đen, chưa phải nguyên nhân do sữa hay không? bạn hãy nên dừng cho bé uống sắt và tiếp tục dùng sữa theo doic khoảng 1 tuần như vậy bé vẫn phân như vậy bạn lúc đó có thể đổi sữa khác nhé