Bác sĩ ơi trong kết quả xét nghiệm phân e thấy ghi tinh bột dương tính và ph<0.4 nghĩa là sao vậy bác sĩ. Cháu nhà e có men tiêu hóa, kháng sinh đường ruột và kẽm rồi ạ.men tiêu hóa lackid, kẽm,và khang sinh biseptol.
Trả lời:
chào bạn: à tinh bột dương tính có nghĩa bé nhà bạn đa không hấp thu hết lượng tinh bột nên bé có kết quả vậy, nhưng đây chỉ là hậu quả của quá trình viêm ruột gây ra, khi khỏi bé sẽ lại chở về bình thường, còn ý muốn nói phân bé đang hơi bị toan hoá tức là hơi acid trong đường ruột, do bị toan hoá nên bé cũng bị đi đại tiện phân lỏng hơn, bạn cần cho bé có thể uống nước vôi nhì bệnh viên nhi trung ương sản xuất cũng sẽ giúp đường ruột bé đỡ toan hơn,