Cháu bị đi phân lẫn máu, lúc thì máu đi lúc máu đen. Cháu 9m-9kg.cháu bị khoảng tuần nay rồi. Cháu đi xét nghiệm phân và siêu âm thì có kết quả như này. E đọc kết quả xét nghiệm phân e k hiểu về các chỉ số. Mong đc bác sĩ tư vấn cho e.
Trả lời:
chào bạn: bé nhà bạn đi đại tiện như vậy lâu chưa, theo kết quả xét nghiệm phân con của bạn, có bạch cầu (++) tức là con bạn bị viêm ruột nên bé mấy đi phân có máu và màu đen, không biết bé nhà bạn đã được kê đơn và uống thuốc gì chưa, bạn cần nên cho bé uống kháng sinh đường ruột, men tiêu hoá, và cho bé uống thêm kẽm trong 15 ngày nhé, vì đi đại tiện mất kẽm nhiều, cần bổ sung,và cho bé uống sữa tăng và bú tăng lên nhé