Con gái tôi được 5tháng tuổi mấy ngày hôm nay thời tiết thay đổi từ nắng nóng chuyển sang mưa,lạnh cháymu đột nhiên bị sốt 4 ngày không rõ nguyên nhân uống thuốc chỉ đỡ sốt vài tiếng rồi lại sốt hầu hết là về đêm cháu hay quấy khóc đầu rất nóng nhưq chân tay thì lạnh phân hơi lỏng đi khám bsĩ kết luận viêm họng ( cháu không ho) và cho uống kháng sinh nhưq đem đầu cháu vẫn hơi ấm vậy bác sĩ cho tôi hỏi cháu có phải bị viêm họng hay sóit virut cam ơn bsĩ
Trả lời:
chào bạn: sốt có rất nhiều nguyên nhân, do virus, do viêm họng, viêm VA , viêm họng thường cũng do 80-90% do virus, nên theo triệu chứng có thể bác sĩ cho xét nghiệm máu, nếu bạch cầu không tăng, cho uống thuốc như vậy, thì khả năng do viêm họng là rất cao, còn vấn đề bé còn sốt nhẹ bạn không cần quá lo lắng nhé, cứ uống thuốc theo đơn của bác sĩ nhé!