Bs cho tôi hỏi bé nhà tôi được 5 tháng nặng 6,6kg. Bé gái sinh mổ 39w nặng 2,6kg. Từ khi sinh ngày nào tôi cũng nhỏ nước muối sinh lý vào mũi bé ngày 1-5 lần, mỗi lần 1 giọt, vì bé hay ngạt mũi. Dạo gần đây tôi nhỏ mỗi ngày 1 lần nhưng mỗi lần khoảng 10 giọt để lấy gỉ mũi cho cháu. Tôi làm như vậy có ảnh hương gì ko ạ? Tôi sợ bé nuốt nước muối như vậy ảnh hưởng đến thận vì tôi nghe nói bé chưa được ăn mặn. Mong bs tư vẫn giúp!
Trả lời:
Chào bạn Bạn làm như vậy cũng không gặp vấn đề gì đâu bạn nhé. Tuy nhiên nếu bạn có thể rửa mũi cho bé bằng dụng cụ bơm rửa sẽ tốt và hiệu quả hơn. về nước muối sinh lý thì nồng độ muối thấp, 0,9% bằng với trong cơ thể nên việc dẫn đến dư muối là thấp bạn nhé. Thân mến