Bác sĩ cho em hỏi: bé gái nhà em sinh 3,5kg. Giờ bé 5 tháng được 7,5kg. Bé bú mẹ hoàn toàn. Dạo này bé bú rất hay nhìn người lớn ăn. Nhìn theo kiểu rất thèm ấy. Em có thử dùng muỗng không đúc cho bé thì bé mở miệng ngậm và liếm muỗng. Bé mỗi lần bú mẹ xong là hay cho tay vào miệng nhai như vẫn còn đói lắm. Ban đêm bé ngủ không thẳng giấc, 1 đêm bé hay đòi bú đến 4 lần. Em muốn hỏi bé em như vậy em có nên cho bé ăn dămn sớm chút được không ah? Mong bác sĩ cho lời khuyên.
Trả lời:
Chào em Bé nhà em phát triên như vậy là tốt rồi nếu mẹ không đủ sữa cho bé bú trực tiếp thì nên vắt sữa cho bé bú bình để đảm bào số lương sữa cho bé không nên cho bé bú nhiều lần ảnh hưởng sức khỏe cả mẹ và con Em cũng không nên cho bé ăn dăm sớm trước 6 tháng tuổi vì lúc này hệ tiêu hóa và miễn dịch của bé chưa phát triển đủ để xử lý và dung nạp những nguồn thức ăn mới mẻ, nếu mẹ cố gắng cho bé ăn sớm có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và phát triển của bé sau này. Thân mến chào em