Em con 5 tháng tuổi. Từ tháng thứ 3 Bé có triệu chứng nhiệt độ của đầu cao hơn nhiệt độ cơ thể. Xờ vào đầu cảm nhận rất rõ độ nóng hơn của đầu so với cơ thể. Khám bác sĩ nhi ở phòng khám thì nói bình thường. Hôm nay 26/6 đầu bé nóng hơn nhiều so với độ nóng hằng ngày, cơ thể vẫn mát như mọi khi, bé quấy, khóc gắt, khó chịu. Bác sĩ cho e hỏi đây là trường hợp bị gì ạ ? em có nên cho uống hapacool hapacol hạ sốt ko ạ ?
Trả lời:
Chào em Nếu bé nhà em cặp nhiệt độ dưới 38 độ thì em không lo lắng như vậy bé không bị sốt Còn nếu em sờ đầu thấy bé nóng hơn sờ vào người bé có thể do cảm nhận của mẹ ,cũng có thể do rối loạn vận mạch bài tiết mồ hôi .. Em chỉ cho bé uống thuốc hạ sốt khi bé sốt trên 38 độ thôi nhé Thân mến chào em