Bs cho e hỏi cu con nhà e dk 1 tháng 20 ngày 5kg con nhà e lại rất sáu ăn bú mẹ liên tục e chỉ cho con e bú mẹ hoàn toàn thời gian trước con e ngủ rất ngoan 9h tối e cho con ngủ đêm chỉ dậy ăn xog lại ngủ nhưng vài ngày gần đây chỉ ngủ đến 12h30 hoặc 1h là con nhà e lại thức đến sáng 5h mới chịu ngủ bs tư vấn giúp e với ạ e phải làm sao ạ
Trả lời:
Chào em Trẻ sơ sinh có thể tích dạ dày nhỏ nên mau đói, vì vậy phải thức dậy sau vài giờ ngủ để bú. Do chưa phân biệt được ngày và đêm nên có những bé sẽ ngủ suốt vào ban ngày và thức giấc nhiều hơn vào ban đêm. Thông thường, trẻ sơ sinh sẽ ngủ tổng cộng khoảng 8 đến 9 giờ vào ban ngày và khoảng 8 giờ vào ban đêm. Do đó để khắc phục em nên cho bé bú khoảng 3 giờ 1 lần vào ban đêm sau để tạo môi trường yên tĩnh ,tắt đèn dỗ cho bé ngủ ,hạn chế để bé ngủ ngày nhiều Thân mến chào em