Chào bác sĩ, con em 4m20d cháu bị nổi hạch sau tiêm phòng lao. Cục hạch cũng khá to và cứng. Bác sĩ cho em hỏi nếu không mổ lấy hạch thì có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ và sự phát triển của bé không? Vì bé mới được 4 tháng nên ba cháu không đồng ý cho mổ ạ. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Hạch sau khi tiêm phòng lao sẽ xẹp theo thời gian, tuy nhiên có trường hợp hạch lớn, gây đau, cũng như có thể viêm, vỡ ra da, khi đó thì nên đưa bé đi khám để được điều trị bạn nhé. Thủ thuật này cũng khá đơn giản, rạch lấy hach thoát lưu mủ là được bạn nhé Thân mến