Chào bác sĩ, Bé nhà e hiện nay đc 2 tuổi, hàng ngày e đánh răng cho bé 2 lần bằng nước muối sinh lý, nhưng sao dạo này răng bé bị xỉn màu chuyển sang màu hơi vàng ngà, bs cho e hỏi là do bé thiếu chất hay do răng bé ko dc vệ sinh bằng kem đánh răng mà bị như vậy ạ. mong bs tư vấn giúp, e cám ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn Đầu tiên là bé có tình trạng vàng răng thế nào, vàng đều răng hay có từng mảng trắng vàng lợn cợn. Men răng của bé ố vàng có thể đơn giản chỉ là men răng sữa của bé yếu, vệ sinh răng không đầy đủ nên dần bị mòn và nhiễm màu một cách tự nhiên.  Vì vậy, em hãy thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng cho bé tốt hơn bằng cách đưa bé đi Nha sĩ kiểm tra bạn nhé Thân mến